Đừng lãng phí tài năng

Hôm nay rảnh rang ngồi nói chuyện với 1 người em. Hỏi thăm mọi chuyện về nhau, và em bảo với mình rằng: “Đừng lãng phí tài năng”.

Rất nhiều khi mình tự hỏi, mình đang làm cái gì, mình làm thế có được không, chuyện này có nên tiếp tục, mọi thứ ổn chứ, mình mệt rồi và liệu có thể buông/chấm dứt…?

f995988cb9124bd6ca2b84731921e103

Nhưng đa phần, mình thường giải quyết bằng cách tiếp tục. Có những thứ, khi mình tiếp tục thì đem lại kết quả tốt, có những thứ thì ngược lại, trở nên vô cùng xấu xí.

Thật ra, ai mà không từng trải qua những giai đoạn khó khăn trong cuộc đời cơ chứ. Lầm đường, lạc lối, hoang mang và không tìm ra cách giải quyết. Trong những lúc ấy, mọi người thường làm gì? Mặc dù là người có kế hoạch và làm việc mọi thứ tuân theo quy luật tự đặt ra, song có những khi chơi vơi mình vẫn thường tự vấn, tự suy xét mọi thứ. Nói chung là cũng rối bời lắm.

Nhưng hôm nay, khi người em nói với mình rằng: “Đừng lãng phí tài năng” – thì mình thấy câu này đúng là 1 sự khai sáng. Điều này có nghĩa là mình là một người có tài, vậy nên nếu chỗ đó/việc đó đang làm mình lãng phí tài năng, thì hãy nhủ lòng như vậy và quyết định.

Đừng lãng phí tài năng. Hãy trân trọng chính mình.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s