Conffesion – Đội vợ lên đầu?

#7472: LÀ CHỒNG – LÀ ĐÀN ÔNG

(NEU Conffesion)

NEU


Mình, cựu NEUk51, có hẳn 2 năm kinh nghiệm trong cs hôn nhân vợ chồng và mình xin rút ra 1 kết luận xanh rờn luôn: Không phải ngẫu nhiên mà các nước phát triển bên trời Tây lại đề cao phụ nữ vậy đâu nhé, người ta đi trước mình 1 bước đấy các ông ạ. Đàn ông phương Đông, các ông càng gia trưởng, càng hẹp hòi với vợ mình thì các ông thiệt thôi. Ông bà ta vẫn nói đàn ông xây nhà đàn bà xây tổ ấm, nên các ông cứ nghiễm nhiên nghĩ rằng mình kiếm hơn chút tiền thì cho rằng vợ phải làm việc nhà, vợ phải chăm con, vợ phải đối nội đối ngoại, vợ phải thông cảm, vợ phải biết điều, vân vân và vân vân.
Mình đã yêu thật lòng, chung thuỷ tuyệt đối, cũng không có tư tưởng gia trưởng cho lắm, nhưng giờ nhận thấy ngày xưa mình khá trẻ con, vợ mình và mình bằng tuổi nhau, học cùng 1 lớp, yêu nhau 2 năm thì xin cưới, yêu nhau ngọt ngào đến vậy, mà sống chung thì ôi thôi, chiến tranh nóng chiến tranh lạnh cứ liên miên, mệt mỏi và chán nản lắm, có lúc nghĩ không lẽ ly hôn. Gđ 2 bên cũng mệt mỏi, vì vợ chồng mình cãi nhau suốt, rồi vợ mà điên quá lại bỏ về nhà ngoại. Lúc đó, mình thật sự không ngờ cô ấy lại lộ ra bản chất ngang bướng, cãi chồng lem lẻm, chẳng có chút tôn trọng nào với chồng, lại còn nhỏ nhen, chấp nhặt và hay giận dỗi, và mau nước mắt, cãi lý không được là khóc bù lu bù loa, như thể mình là thằng tồi vậy, mà toàn chuyện có gì to tát đâu?? Hai đứa hầu như không có tiếng nói chung, ai cũng nghĩ mình đúng, cs hôn nhân hầu như chẳng vui vẻ gì, lúc thì nghĩ nói nữa cũng vô ích nên im phăng phác, lúc đã cãi nhau là cãi nhau cả ngày trời, rồi mỗi đứa đi một hướng.
Thỉnh thoảng đi uống với mấy thằng bạn cấp 3, mới thấy cs hôn nhân của bọn nó có vẻ rất là êm ấm, mới để ý thấy bọn nó rất là…nghe lời vợ các ông ạ, vợ gọi là về, còn hỏi có ăn gì không để mua, vợ giận là xin lỗi rối rít. Mình gần như sốc, bọn nó còn bảo: đàn ông mà, chiều vợ mình cho nó vui, vợ vui thì cửa nhà êm ấm. chỉ có mày ngu mới đi tranh chấp với vợ mày thôi, có nước ly hôn cho kịp.Mình ngộ ra, mình là thằng tồi thật, lấy nhau về mình chẳng mấy khi đỡ đần cô ấy việc gì, không còn nói những câu ngọt ngào, chẳng hoa chẳng quà vào dịp lễ nữa, đôi khi áp lực công việc về còn mặt nặng mày nhẹ. Suy nghĩ ghê lắm, cuối cùng mình hạ quyết tâm làm mọi việc theo ý vợ, cô ấy bảo về sớm thì về sớm, bảo đưa đi đâu là đưa đi đấy, thỉnh thoảng tranh đi chợ, rửa bát, bắt đầu nói vài câu mật ngọt chết ruồi mà hơi ngượng mồm, cô ấy mà phê bình gì là nhận lỗi luôn, không cãi cọ lằng nhằng, vợ buồn thì an ủi, đưa đi mua đồ… Vô cùng hiệu nghiệm các ông ạ, ban đầu thì nàng mắt tròn mắt dẹt, rồi cười tủm tỉm, thỉnh thoảng tặng cho bông hoa, món quà là cười tít mắt, bắt đầu biết nghe lời chồng, dịu dàng hẳn, cs dần dần yên ấm ra.
Mình chẳng phấn đấu làm sói ca làm gì, cũng chẳng phải dạy đời ai, cs hôn nhân muôn hình vạn trạng lắm, nhưng vấn đề có là gì đi nữa, thì thân làm chồng, các ông nên nhìn lại bản thân, chủ động thay đổi rồi mọi chuyện cũng sẽ trở nên dễ dàng. Sớm hay muộn các ông cũng sẽ nhận ra, phụ nữ luôn luôn có cái lý của họ, cho dù đôi lúc có cảm thấy họ vô lý thì cái lý lớn nhất vẫn là cái tình. Vợ mình mà, mình chiều mình đối xử tốt thì thiệt đi đâu, còn các ông vẫn sợ thiệt thì chứng tỏ các ông chưa đủ yêu, thế thôi. thời buổi này, thằng nào cũng có xu hướng đội vợ lên đầu, nghe nó kể nó làm cho vợ cái này cái kia mà mình không làm đc cũng cảm thấy nhục lắm, chẳng muốn để vợ mình thua vợ thằng khác nữa.
Lời cuối cùng: gửi tới Q, TCDN_K51B, xin lỗi vợ vì suốt thời gian qua đã không cố gắng hiểu em, nhiều lần cố chấp khiến em tủi thân, anh vẫn đang cố gắng để chúng ta hiểu nhau hơn, vì em thích đọc cfs trường mình nên hy vọng e đọc được và đoán ra cfs này là dành cho em, em phải luôn vui vẻ để thằng cu Bon chào đời khoẻ mạnh nhé. Anh yêu cả hai mẹ con!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s