GIỚI HẠN CẢM XÚC CỦA XỬ NỮ

Khi Xử Nữ yếu đuối nhất, khi mệt mỏi nhất, chính là lúc con người Xử Nữ trở nên tàn nhẫn nhất.

Bình thường, họ có thể mắng mỏ, càm ràm, phũ với bạn, nhưng nói xong rồi quên, hoặc có thể họ chẳng nói luôn. Nhưng khi họ yếu đuối, mệt mỏi, hay gặp những chuyện không vui, tất cả có thể dồn tụ, và như một quả bom nổ chậm, khi bùng phát ra thì thật sự đáng sợ. Lúc đó, lời nói tàn nhẫn, những sai lầm quá khứ được họ lôi ra, xoáy sâu, cộng thêm những sự quan sát tỉ mẩn từ trước tới nay, tất cả khiến lời nói của họ thật sự như một con dao sắc bén, làm cho đối phương bị shock/ bàng hoàng và có thể khiến đối phương không thể chịu được.

452

Những lúc ấy, khả năng kiềm chế của họ rất thấp. Như thể đã tràn ra thì không còn gì có thể níu lại được, đã điên là sẽ điên tới tận cùng. Mọi cảm xúc òa tràn, vỡ vụn. Gai góc bao nhiêu, giận dữ bao nhiêu, cay đắng và chua chát bao nhiêu, cũng chính là yếu đuối bấy nhiêu.

Như thể tạo vỏ bọc cho sự tan vỡ bên trong của mình bằng những chiếc gai nhọn hoắt, họ không kiểm soát sự sát thương của nó. Để rồi sau khi bình tĩnh lại, họ hối hận, đau đớn và chính những chiếc gai sắc ấy quay lại đâm vào trái tim họ.

Thật ra, trí nhớ của Xử Nữ rất đáng sợ. Bình thường thì Xử Nữ nói xong thường quên luôn, hay đôi khi còn chẳng nhớ mình đang muốn nói cái gì, hoặc khi giận, họ có thể phũ, thậm chí phê bình căng thẳng, nhưng xong là quên luôn. Nhưng thật sự, đó chỉ là sự quên tạm thời, còn hoàn toàn lãng quên thì không. Tất cả là để 1 góc, và cứ chỉ đợi những lúc Xử Nữ rơi vào trạng thái “nhạy cảm” để trào ra.

Có thể nói, Xử Nữ là con nhím cũng đúng. Con nhím ấy sẵn sàng nhổ hết những chiếc gai trên mình, chấp nhận đau đớn chỉ để yêu thương bạn, được ôm trọn lấy bạn, cho bạn thấy hết nội tâm yếu đuối và những cảm xúc sâu kín nhất của mình khi nó thấy bạn đủ xứng đáng. Nhưng khi đã tan vỡ thì lại có xu hướng xù hết những chiếc gai nhọn hoắt ra để bọc sâu lấy mình, xù xì đến đáng sợ.

Nói chung, Xử Nữ là thế, khi bị đẩy vào giới hạn cùng, sẽ là tất cả hoặc chẳng còn gì. Là giới hạn của cảm xúc cũng là tận cùng của lạnh giá.

-Fly-

‪#‎repost‬ ‪#‎hoinhungnguoicungxunu‬ ‪#‎virgo‬ ‪#‎xunu‬

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s