XỬ NỮ – LÒNG TIN VÀ SỰ KIÊN NHẪN

Xử Nữ – một con người tình cảm ẩn sau vỏ bọc lạnh lùng, một con người nếu chỉ nhìn vẻ ngoài mà vội đánh giá sẽ không bao giờ đánh giá đúng về họ. Và một trong số những điều người ta hay nhầm lẫn về Xử Nữ chính là lòng tin và sự kiên nhẫn.

410

Người ta thường nói Xử Nữ khó tin ai. Thực ra, ngược lại, Xử Nữ rất dễ tin tưởng mọi người. Họ chia sẻ tâm sự với tất cả bạn bè bằng những status, những bài thơ hoặc những câu chuyện nào đó chỉ có điều là mọi người không hiểu mà thôi. Tại vì thực sự chẳng có mấy ai quan tâm đến những status vô cùng bình thường ấy, hoặc nếu có quan tâm thì bạn cũng khó có thể hiểu được “bậc thầy dùng ngôn ngữ để ám chỉ” đang muốn nói cái gì?

Tại sao họ phải làm như vậy? Bởi vì đối với họ, tâm sự không nhất thiết phải nói bằng lời mà là sự thấu hiểu, là chất chứa niềm tin, hy vọng và khao khát muốn người khác đồng cảm. Vì nếu bạn đã từng trải qua những hoàn cảnh ấy, chắc chắc bạn sẽ hiểu cảm xúc của họ lúc này. Còn nếu, bạn chưa từng trải qua thì dù họ có nói ra đi chăng nữa, bạn cũng không thể hình dung ra được.

Chính vì biết cách làm của mình khác biệt nên Xử Nữ luôn kiên nhẫn chờ đợi và hi vọng đến một lúc nào đó bạn sẽ hiểu. Một khi hiểu được những điều ấy, bạn sẽ dần hiểu thêm về Xử Nữ và sẽ dần trở thành một người quan trọng với họ. Khi đó Xử Nữ sẽ không còn dùng lời nói ám chỉ để nói chuyện với bạn nữa mà là câu nói cụ thể. Và một khi họ đã nói ra đồng nghĩa với việc họ muốn bạn nhớ những điều đó, đặc biệt là những lời hứa. Xử Nữ rất coi trọng lời hứa, một khi bạn đã hứa, Xử Nữ sẽ kiên nhẫn chờ bạn đến cùng. Họ sẽ chờ bạn đến cùng nhưng không có nghĩa là mãi mãi. Họ sẽ cho bạn ba cơ hội: Cơ hội đầu tiên: Nếu bạn không làm được họ sẽ nghĩ bạn quên. Cơ hội thứ hai: họ sẽ tự nhủ có lẽ là trùng hợp và cơ hội cuối cùng là giới hạn của một sự chờ đợi. Chính vì vậy, đừng bao giờ thất hứa với Xữ Nữ quá ba lần, khi đó cơ hội sửa sai của bạn chỉ còn 1% theo đúng nghĩa đen và cả nghĩa bóng.

Nhưng thực sự với những người họ yêu thương, 1% còn hơn là không có. Tốt nhất, khi ấy bạn nên nhận lỗi ngay và đừng giải thích gì thêm, Xử Nữ không cần bạn giải thích bằng lời nói mà muốn bạn phải chứng minh và sửa sai bằng hành động. Với Xử Nữ, nói và hứa ít thôi nhưng phải làm được và hãy làm điều đó bằng sự chân thành của mình.

Mặc khác, nếu bạn không kịp sửa sai ngay lập tức họ sẽ kết thúc với bạn. Nhưng khổ nỗi, bạn sẽ chẳng thể nào nhận ra khi nào Xử Nữ sẽ kết thúc với mình. Bởi vì tuy đã kết thúc lòng tin với bạn nhưng biểu hiện bên ngoài của họ vẫn sẽ làm cho bạn có một ảo tưởng rằng bạn vẫn còn là người quan trọng trong lòng họ. Đó là cách họ trừng phạt bạn vì đã làm họ thất vọng và khiến họ không thể đặt niềm tin vào bạn nữa. Hi vọng các bạn sẽ không rơi vào những tình huống ấy.

 

#HoinhungnguoicungXuNu

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s