Em không đi giày cao su…

Chung thủy không dựa trên tính cách đặt trưng của mỗi chòm sao chiếu mệnh. Bởi vì ngoài cung mặt trời, còn có cung mặt trăng, điểm mọc và nhiều chòm sao khác “trị vì”, chi phối.

Bản thân em là 1 Xử Nữ, cung mặt trăng Ma Kết, nên hầu hết các tài liệu chiêm tinh đều chỉ ra em là con người khá “máu lạnh”, chỉ biết chăm chăm vào sự nghiệp mà khó màng tới tình yêu hay tình cảm xung quanh.

591

Ừ thì… ngày còn học phổ thông em cũng thế thật. Không mảy may chút xúc cảm quá đà với chàng trai nào, không gắn bó cuộc đời mình với bất kì ai, mà dành nhiều thời gian hơn cho học tập, viết lách. Không biết sao quãng thời gian đó em không thấy cô đơn, dù quanh mình cặp đôi yêu nhau cũng nhiều. Thỉnh thoảng đứng trên ban công tầng hai nhìn xuống sân trường vào đầu buổi học hay giờ ra chơi, vẫn bắt gặp các cặp đôi âu yếm xách túi cho nhau đi bên dưới, hay giận dỗi đuổi theo nhau đi lên lớp học… Thậm chí đi học ôn thi cũng ngồi cạnh 1 cặp đôi luôn thích nắm tay nhau trong lớp.

Lí trí quá cũng không tốt. Nhưng thật may, vì lí trí quá nên cũng cảm thấy bản thân chung thủy thật sự. Khi có người yêu rồi, việc tiếp xúc hay nói cười với những cậu con trai khác luôn chỉ mang tính hình thức. Trong đầu chỉ phân tích những “chỉ số” công việc, thái độ và hợp tác của họ, còn ngoài ra không có chút rung động, hớn hở, gắn kết hay phân tâm cảm xúc nào.

Hôm qua, bạn em hỏi: “Này, khi cảm nắng người khác liệu có quên đường về không?”. Cảm nắng người khác ngoài người yêu mình ấy hả? Chắc nhiều người sẽ quên lối về và lạc đường lắm. Em cũng không biết nữa, vì em không trải qua cảm giác đó bao giờ. Và bởi vì đối với em, em luôn chỉ đi trên 1 con đường duy nhất, mọi thứ xung quanh chỉ khiến em nhìn lướt qua rồi ngoảnh mặt lại nhìn thẳng phía trước và cứ thế bước tiếp thôi.

Con đường nào cũng vậy. Khi mình biết bước đi và có lộ trình thì sẽ không bao giờ lạc. Mặc dù nhiều người quanh em vẫn thường nói, thỉnh thoảng hãy để mọi thứ “trật khỏi đường ray”, “phá cách” một chút đi, đừng “truyền thống và cứng nhắc quá”, để mọi thứ được sôi động hơn, lạ hơn, nhiều cảm hứng hơn. Em chẳng biết điều đó có đúng không. Ừ thì cứ nghiêm túc và chặt chẽ quá, lý trí quá cũng khiến ngạt thở. Nhưng bản thân mình, hơn ai hết, phải biết rõ mình muốn gì, cần gì và hợp điều gì. Đâu thể vì vài câu khích bác, “khuyên nhủ” mà cứ làm theo dù biết mình không muốn.

Em ấy à… Cũng chẳng có gì đặc biệt cả. Em chỉ là cô gái không đi giày cao su thôi.*

 

*Có một câu thành ngữ trong tiếng Hàn nói rằng các cô gái lừa dối/ngoại tình bạn trai đang trong quân ngũ là “đi giày cao su”.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s