Nàng cocktail

“Ngày xửa ngày xưa có một nàng cocktail. Nhìn thì đẹp lóng lánh, mùi vị rất thơm tho, uống vào cũng mát mẻ, ngon lành. Còn có bổ dưỡng hay không thì không ai biết. Vì nàng cocktail nọ, tên là gì, thành phần ra sao, chính nàng ta cũng không rõ.

Nàng cocktail yêu một chàng vodka. Chàng mạnh mẽ và nam tính vô cùng, khiến nàng ngộp thở. Nàng đã yêu, và bị cuốn vào tình yêu đó. Cho đến một ngày, nàng nhận ra rằng nàng đang dần đánh mất đi mùi vị của mình. Nàng sợ… Vậy là nàng bỏ đi.

cocktail

 

Rồi nàng yêu một gã rượu rum. Những nỗi buồn vương vấn của mối tình cũ được gã xóa sạch. Nàng vui vẻ, nàng cười và hát. Nàng đắm chìm trong ánh đèn lấp loáng và rực rỡ. Rồi gã nói với nàng: “Xin lỗi anh không thể quên được tình cũ của anh, cô ấy cũng là một ly cocktail xinh đẹp như em…”. Vậy ra nàng chỉ là một người thay thế?

Từ đó, nàng bị dị ứng với rượu mạnh.

Nàng gặp một cậu soda. Nhẹ nhàng, cậu ta đến bên nàng, lặng lẽ chia sẻ và chăm sóc nàng. Cậu soda yêu nàng say đắm, đến mức cậu ta có thể vỡ tan vì nàng. Thế là, từ hạnh phúc, nàng trở nên hoảng hốt, và cảm thấy mình quá mức là bị gò bó đến ngạt thở. Nàng len lén bỏ đi, cứ nghĩ là cậu ta sẽ buồn lắm. Nàng lại đứng từ xa xa nhìn cậu, và phát hiện ra cậu đang hạnh phúc đắm đuối với một cô tonic rồi. Nàng thấy đến là ngứa mắt!

Từ đó, nàng cứ thấy soda với tonic ở đâu là tránh cho xa.

Nàng chỉ đơn giản là một nàng cocktail phù phiếm, quăng mình vào những cuộc tình phù phiếm, trong một thế giới tuyệt đỉnh phù phiếm. Nàng chẳng yêu ai, cho đến một ngày, nàng gặp một anh chàng cocktail…

Anh nói rằng, chỉ vừa gặp nàng, anh đã nhận ra nàng là Mojito giống anh. Nàng có bạc hà, nàng có chanh tươi, nàng là Mojito. Ồ, vậy ư, nàng không biết. Nhưng cuối cùng cũng có người nhận ra nàng, nàng hạnh phúc lắm. Anh gọi nàng là một nửa của anh.

Có lẽ, như mọi câu chuyện cổ tích, hạnh phúc của nàng là ở đây. Nhưng, thật chẳng may, nàng lại không phải là một nàng công chúa. Nàng biết anh vẫn ưa bỡn cợt với mấy cô mật ong, cà phê. Nàng nhận ra anh vẫn lén lút với những ả trà sữa, nước ép. Nàng nổi giận. Chẳng xin lỗi, chẳng giải thích, anh ta buông lời khinh bỉ, miệt thị nàng, anh ta cười ha hả mà nói với nàng rằng không phải chỉ có thế đâu, số lượng gái đẹp xung quanh anh ta còn nhiều nữa cơ, và nàng chỉ đơn giản là một trong số đó thôi. Rồi anh ta công khai cặp kè với mấy cô bạn cocktail khác của nàng.

Nàng không buồn, mà chỉ còn tức giận. Rồi từ tức giận chuyển sang thù hận. Nàng đẩy anh ta ngã xuống đất vỡ tan. Rồi nàng bỏ trốn vào một cái tủ đá.

Và nàng nhìn thấy một ly Nước Lọc.

Nàng thích ly Nước Lọc. Suốt ngày nàng quanh quẩn bên Nước Lọc.

Các cô cocktail khác biết chuyện, họ ngạc nhiên, rồi khuyên nhủ nàng “nước lọc thì nhạt lắm, nước lọc làm sao mà có thể đi cùng với cocktail”. Nàng nghe họ, nhưng nàng vẫn nhìn Nước Lọc. Nước Lọc trong veo, nhìn thấu đáy, không hề ẩn chứa một chút vẩn đục của những âm mưu toan tính, của những dối trá lọc lừa.

Rồi Nước Lọc cũng nhìn thấy nàng:

– Chào em, Margarita.

– Margarita?

– Chẳng phải em là Margarita sao? Em là rượu Tequila, rượu mùi Cointreau và nước cốt chanh hòa quyện. Lại thêm một viền muối ở miệng ly…

– …

– Ồ, em còn có một chút nước tinh khiết, vì vậy, em êm dịu hơn mọi Margarita khác.

Nàng không có một chút nghi ngờ gì hết, nàng đã biết, nàng chính là Margarita. Sóng sánh vì hạnh phúc, nàng ngồi xuống bên Nước Lọc. Cuối cùng, nàng đã yêu.

Thế là hết câu chuyện về một nàng cocktail.”

Lê Hương Thảo

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s