Lily và chuột túi xanh

 

 

Tôi đọc nó lần đầu vào 6/2011 và cảm thấy những kí ức tuổi thơ dội về cùng vài giọt nước mắt.

Đó là bộ sách mà người ta vẫn bảo là Kinh Điển dành cho thiếu nhi: Lily và chuột túi xanh.

Những câu chuyện nhẹ nhàng, cô đọng, tưởng như chỉ dành cho thiếu nhi lại khiến cho tôi suy ngẫm thật nhiều. Đó là tình bạn, cách sống, cách cư xử… không chỉ dành để chỉ bảo các em nhỏ, mà thực sự còn là lời nhắc nhở đối với người lớn.

Đâu có phải cứ những truyện tranh với hình vẽ ngộ nghĩnh trẻ thơ mà đã chỉ dành riêng cho trẻ thơ? Đâu có phải chỉ có những đứa trẻ mới có mới nới cũ, sợ nhận lỗi và đành đổ lỗi cho người khác, chưa có đầy đủ nhận thức nên không biết mình muốn gì, cần gì, phải làm gì hay ham thích thể hiện đâu 🙂 Người lớn cũng như vậy đó và thậm chí còn hơn cả thế đó. Bộ sách nói về thế giới của trẻ thơ, của cô bé Lily đáng yêu – mang đầy đủ tính cách dễ thương nhưng “ẩm ương” của một đứa trẻ và người bạn chuột túi xanh, mà sao cứ như đang nhắc nhở người lớn vậy nhỉ 🙂

Tôi không biết có bao nhiêu người ưa thích và cùng quan điểm với tôi về bộ sách (6 cuốn) này, nhưng tôi tin rằng nếu như bỏ 1 chút thời gian của mình ra đọc nó hoặc đọc cùng với con/cháu/em của bạn thì bạn sẽ có được những nụ cười, đôi khi là những giọt nước mắt rơi vội từ chính bản thân mình và cảm nhận cuộc đời theo một cách khác hơn.

Trải nghiệm cùng cô bé Lily và chú chuột túi xanh đâu có phải của riêng trẻ con 🙂 

 

Dịch giả Châu Anh
Công ty phát hành Alphabooks
Nhà xuất bản NXB Mỹ Thuật
Ngày xuất bản 01-06-2011
Kích thước 18 x 21 cm
Số trang 204

 

  • Cô bé Lily lúc nào cũng muốn có người chơi cùng và làm hộ. Khi không biết phải làm gì, Lily thường hỏi: Mình làm gì bây giờ nhỉ, Chuột Túi Xanh? Nhưng rồi, Chuột Túi Xanh, mẹ và mọi người đã giúp Lily biết tự chơi và tự làm biết bao nhiêu việc.
  • Chuột Túi Xanh là người bạn mà Lily yêu quý nhất trên đời. Nhưng rồi, Lily lần lượt được tặng nào Gấu Nâu Lông Xù, nào Thỏ Bông Vàng, nào Chó Lông Mượt, và bao nhiêu đồ chơi khác nữa. Chuột Túi Xanh dần dần bị cho ra rìa…
  • Lily quyết định sẽ có một sinh nhật chỉ toàn là màu hồng; thiệp sinh nhật hồng này, bánh ga tô hồng này, cả những món quà cũng màu hồng nữa này. Nhưng đó lại không phải là màu của Chuột Túi Xanh. Chuột Túi Xanh tủi thân lắm nhưng chú có bỏ rơi người bạn nhỏ thân thiết không? Lily có vì những người bạn mới mà bỏ rơi Chuột Túi Xanh không?
  • Lily yêu quý Chuột Túi Xanh nhất mực. Thế mà lần đi chơi nào Lily cũng bỏ quên chú. Chuột Túi Xanh lo lắng lắm. Và chú đã nghĩ ra mẹo để giúp Lily sửa được thói xấu này đấy.

(Theo Alphabooks)

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s