Chú bé mang Pyjama sọc

Dịch giả Lê Nguyễn Lê
Công ty phát hành Nhã Nam
Nhà xuất bản NXB Hội Nhà Văn
Ngày xuất bản 17-06-2011
Kích thước 13 x 20,5 cm
Số trang 253

Một cuộc hành trình cho bạn cùng Bruno – một chú bé 9 tuổi – từ khi chú rời căn nhà thân yêu có cái tay vịn cầu thang tuyệt hảo, cho tới khi chú tới nơi ở mới (Ao Tuýt) chỉ có ba tầng, đứng chơ vơ trên một khu đất trống trải, tách biệt và tứ phía chẳng hề thấy ngôi nhà nào khác (thực chất là Auschwitz – trại tập trung), cùng với những hàng rào dây thép gai đáng sợ; từ khi chú có 3 người bạn thân, cho tới khi chỉ có một người bạn thân duy nhất trong bộ đồng phục áo sọc. Bạn cũng sẽ được gặp ba mẹ, chị gái và những người xung quanh Bruno – những người mà cuộc sống đều bị đảo lộn chỉ sau một buổi tối Hitler tới dùng bữa. Cảm xúc sẽ được đưa từ cao xuống thấp, từ xúc động tới phẫn nộ…

Nếu ví câu chuyện là một sợi dây chun thì qua mỗi chương sợi dây ấy được kéo căng một chút. Và khi kết thúc, khi bạn nhìn thấy dòng chữ “Trong ngày tháng và thời đại này thì không”, thì cũng là lúc sợi dây chun đứt phựt.

Cảm giác sao? Đau đớn? Ngỡ ngàng? Bàng hoàng? Nuối tiếc? Đó chính xác là những gì bạn sẽ cảm nhận được.

Câu chuyện mở đầu với việc chuyển nhà, thường thì người ta sẽ nghĩ tới việc có sự thám hiểm và trải nghiệm ở nơi ở mới, chiến đấu với quái vật, những con người dị hợm, đem lại công bằng cho cuộc sống… Nhưng nếu mong mỏi vào điều ấy, thì Chú Bé Mang Pyjama Sọc sẽ không đáp ứng được.

Có quá nhiều điều để nói về cuốn sách nhưng nói quá nhiều thì chỉ khiến bạn khó hình dung thêm. Hãy thử mua nó – cuốn sách dày 253 trang – để biết về một thời kì lịch sự đen tối đã qua của một đất nước, một gia đình, một cậu bé dưới thời Đức quốc xã.

Tôi hứa, nó không khô khan và tôi đảm bảo nó sẽ ám ảnh bạn, nhưng là sự ám ảnh được chào đón!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s