For 2012

Keep your heart open for as long as you can, as wide as you can, for others and especially for yourself.

– Morrie Schwarz –

Nếu 2012 là năm tận thế, xin lỗi đừng cười, thì ngồi lại đây chút nhé, nghe tôi bảo này 🙂

“Bạn sẽ mang gì trong chiếc ba lô của chính mình? Ai sẽ là người cuối cùng mà bạn giữ lại? Gánh nặng nào bạn hạnh phúc khi được mang theo? Bạn biết không, khi tìm ra câu trả lời, chúng ta sẽ rất ngạc nhiên. Vì có thể bạn đã lãng phí quá nhiều cho những thứ không cần thiết và không đủ yêu thương để giữ ai đó ở lại trong chiếc ba lô đời mình”
– Dạ Quỳnh 2! –

Người ta sẽ không bao giờ thích nghe những điều sáo rỗng, rằng phải yêu thương mọi người đi, đừng nặng lời với nhau, đừng đánh nhau, bắn nhau, đừng chiến tranh mà hãy hòa bình. Người ta cũng không bao giờ muốn nghe những điều ngờ nghệch như nói với trẻ con, rằng sống trên đời được mấy đâu sao không yêu thương nhau thật nhiều, làm nhiều việc tốt và cùng nhau xây dựng cuộc sống tươi đẹp 🙂 Bởi vì bản thân chúng ta hiểu, cuộc sống không phải chỉ có 2 màu trắng – đen đối lập, một vấn đề không phải chỉ có phải – trái, đúng – sai, không hẳn làm người tốt, việc tốt mà đã ngay lập tức có thật nhiều điều may mắn, được quý nhân phù trợ. Nhưng đừng bao giờ mất đi niềm tin ở cuộc sống, “hãy nhớ rằng hạnh phúc luôn còn ở phía trước và bạn vẫn chưa trải qua những gì đẹp nhất của cuộc đời”.

Nếu bạn có thịt trong tủ lạnh, quần áo để mặc, ngôi nhà để về ngủ thì bạn đã giàu có hơn 75% những người sống trên trái đất này.

Nếu bạn có tiền gửi trong ngân hàng, tiền lẻ để trong ví hoặc tiền trong lợn tiết kiệm thì bạn đã nằm trong top 8% những người được coi là dư dả trên thế giới.

Nếu buổi sáng tỉnh dậy, bạn thấy mình khỏe khoắn vui vẻ, thì bạn đã may mắn hơn hàng triệu người không thể sống qua ngày hôm nay.

Nếu bạn chưa bao giờ gặp cảnh chiến tranh, chưa bao giờ bị đói hay tổn thương nghiêm trọng nào trên cơ thể, thì bạn đã sung sướng hơn 500 triệu người đang sống một cuộc sống đầy đau đơn trên thế giới.

Và nếu bạn có thể đọc được những dòng này, thì bạn đã may mắn hơn gần 3 triệu người mù chữ trên thế giới!

Nếu 2012 là năm tận thế, xin lỗi đừng cười, thì mong rằng bạn có đủ tỉnh táo để làm mọi thứ trước khi quá muộn, đủ sức khỏe để làm những việc mình muốn, đủ dũng cảm để đối mặt với những sai lầm đã qua, đủ niềm tin để bắt đầu lại những điều tưởng chừng quá muộn.

Bạn biết không, “Bất luận là làm việc gì, khi bắt đầu, điều quan trọng là không được để những người thích phản đối làm hỏng lý tưởng của bạn” (Grogan) và Hãy với tới bầu trời, vì nếu không chạm được tới, thì bạn cũng đã ở giữa những vì tinh tú 🙂

2012, chúc bạn Đủ 🙂

-Septiny-

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s