Vẩn vơ

Dạo này em có thói quen nghe nhạc thính phòng. Em nghe nó từ máy nghe nhạc của anh rể cho. Chưa cài thêm nhạc nên trong máy có bài gì sẵn thì nghe luôn. Thế mà hóa hay!

Swan lake. Fur Elise. Nhạc cứ tiếp nhạc. Mọi sự ồn ào của nơi đây vào buổi trưa bị đẩy hết ra ngoài tai. Em ngồi một mình đợi chị bạn đi mua cà phê. Bên kia đường có hai người đang treo băng rôn. Treo xong, họ lên xe máy đi thẳng vào dòng người. Chỉ có cảnh tượng ấy thôi mà nó cứ làm em nghĩ mãi.

Swan lake da diết, nghe mà cứ có cảm giác như em đang đi giữa trưa hè oi ả ngoài kia, cứ đi, đi, đi, mà không quay đầu lại đằng sau. Trong cuộc đời mình, nhiều khi người ta cũng giống như hai người vừa treo băng rôn trên đường phố kia lắm! Lắm khi không bao giờ ngoảnh lại xem mình đã làm những gì.

Em cũng tự hỏi… không biết từ bao giờ con người ta tự cho mình cái quyền làm đau nhau! Có khi vô tình, khi lại cố ý. Đôi khi nhìn nhận được sự vô tâm của mình, đôi khi thì đi thẳng như những người treo băng rôn trên đường phố.

Hôm qua em mở lại một quyển sách được tặng, đọc lại được câu mà bạn em có viết trên trang đầu: “Đôi khi những lời nói vô cùng bình dị lại tràn vừa khít vào những khe nứt của trái tim”.

Sức mạnh của lời nói mạnh mẽ hơn bất cứ cái gì em biết. Em có thể hạnh phúc vì một câu nói, nhưng cũng có thể đau khổ đến vô cùng. Ngày bé em vẫn luôn tự hỏi: Tại sao lời nói có thể làm chúng ta vui sướng dễ chịu, mà con người vẫn phải nói ra những câu khiến người khác bị tổn thương? Khi lớn lên rồi, em mới nhận ra, đó chính là cuộc sống. Cuộc sống thì không bao giờ đơn giản như 1+1=2.

Cà phê tới. Em nhận cốc cà phê từ chị bạn và thôi không nghĩ linh tinh thêm nữa.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s